Tin tức

Top 10 thành phố LỚN nhất Việt Nam hiện nay 2023. Bảng Xếp hạng đẹp nhất

Top 10 thành phố hàng đầu Việt Nam như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ,… sau đây sẽ giúp bạn tìm được top 10 thành phố phù hợp nhất Việt Nam. Bên cạnh việc đứng đầu những thành phố lớn, có những nơi còn là thủ đô, có nơi là trung tâm thương mại sầm uất nhất Việt Nam sẽ không làm bạn thất vọng khi đặt chân đến.

Hà Nội

Thanh-pho-Ha-Noi

Hà Nội

Chúng ta đều biết Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, vì không có gì ngạc nhiên khi thành phố này nằm trong top những thành phố lớn nhất Việt Nam. Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa lớn nhất và lâu đời nhất Việt Nam.

Thành phố Hà Nội có 12 quận và 17 huyện, là thành phố trực thuộc Trung ương, được xếp vào loại đô thị đặc biệt. Không chỉ phát triển về kinh tế mà ngành du lịch cũng đã thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước với thế mạnh của phố cổ trong những năm gần đây.

 • Diện tích: 3.359 km2
 • Dân số: 8.054.000 người

Thành phố Hồ Chí Minh

Thanh-Pho-Ho -Chi-Minh
Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố thứ hai trong danh sách này được đặt theo tên của bạn, Hồ Chí Minh thành phố . Thủ đô là đô thị trực thuộc trung ương, được xếp vào danh sách đô thị loại đặc biệt cùng với thủ đô Hà Nội nên có vai trò đầu tàu trong nền kinh tế Việt Nam. Đây là thành phố giàu có nhất Việt Nam, nơi tập trung nhiều ngành quan trọng của nền kinh tế.

Ngoài nền kinh tế phát triển, nền giáo dục tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng rất tốt. Phát triển, với nhiều trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước như Đại học Desheng, Đại học Quốc gia TP.HCM…

 • Diện tích: 2.061 km2
 • Dân số: 8.993.000

  li>

Hải Phòng

Thanh-Pho-Hai-Phong
Hải Phòng

Hải Phòng luôn được biết đến là thành phố cảng biển lớn nhất tại Việt Nam và thứ ba The Grand Harbour City là thành phố lớn nhất Việt Nam tính theo diện tích. Thành phố Hải Phòng được xếp hạng đô thị loại I và được biết đến là thành phố thường xuyên đạt được nhiều thành tựu nổi bật về kinh tế, y tế, văn hóa, giáo dục, khoa học và thương mại.

Danfenghua, ngành du lịch của Hải Phòng cũng rất phát triển, và Khu dự trữ sinh quyển thế giới là quần đảo Cát Bà. Ngoài ra, biển Hải Phòng luôn là điểm đến thu hút khách du lịch.

 • Diện tích: 1.527 km vuông
 • Dân số: 2.305.000

Cần Thơ

Cần Thơ nổi tiếng với các thành phố bên sông chằng chịt kênh rạch nhưng lại là thành phố trực thuộc trung ương và được xếp vào loại TP. Loại 1 trung tâm thành phố. Cần Thơ là thành phố lớn và hiện đại nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long, cũng như là thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất tại đây.

Dựa vào lợi thế về địa hình sông nước, Cần Thơ hiện có vựa cây ăn trái lớn nhất nước và ngành nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản vô cùng phát triển. Không chỉ vậy, đây còn là trung tâm kinh tế, đầu mối giao thông vô cùng quan trọng của các tỉnh trong khu vực.

 • Diện tích: 1.439 km2
 • Dân số: 1.520.000

Đà Nẵng

Dính-Phở-Da-Da
Thành phố Đà Nẵng
</Hình

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, là thành phố trực thuộc Trung ương và được xếp hạng một khu đô thị loại một. Về du lịch biển, biển Mỹ Khê là nơi đẹp nhất trần gian, đệ nhất hùng quan Hải Vân, và có nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Bà Nà Hills, cầu Rồng,…

Ở đây còn có chính trị, các trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học, giáo dục, y tế lớn… của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Đặc biệt là vào ban đêm, với những chiếc cầu nhỏ và dòng nước chảy, đây hẳn là nơi dịu dàng nhất trong cả nước.

 • Diện tích: 1.285 km2
 • Dân số: 1.134.000 người

Thành phố Biên Hòa

Lớn nhất Việt Nam các thành phố, ngoài ra còn có các thành phố thuộc các tỉnh khác, và thành phố Biên Hòa là một trong số đó, thành phố Biên Hòa là một thành phố công nghiệp của người Đồng ở tỉnh Nại. Tuy nhiên, Biên Hòa vẫn được xếp vào đô thị loại 1 bởi đây là nơi tiên phong công nghiệp đầu tiên của cả nước với Khu công nghiệp Biên Hòa.

Bên cạnh đó, Biên Hòa đương nhiên được ưu đãi nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Vườn Xoài, Khu du lịch Bảo Long, v.v. TP.Biên Hòa còn là tâm điểm giao lưu kinh tế của các vùng lân cận Đông Nam Bộ nước ta.

 • Diện tích: 264,08 km2
 • Dân số: 1.251.000

Thủ Đức

 Thành-Phổ-Thủ-Đức
Thành phố Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức là thành phố mới được thành lập trên cơ sở hợp nhất 3 quận cũ ở cuối của năm 2020. Đó là Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức cũ của Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ Đức trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam trực thuộc thành phố trực thuộc trung ương dưới hình thức đơn vị hành chính cấp thành phố. HCM đầu tư và Chính quyền TP.HCM sẽ xây dựng thành một đô thị sáng tạo có tính tương tác cao với 6 trung tâm sáng tạo: Khu công nghệ cao, Khu đại học, Khu đô thị quốc gia TP.HCM, Khu tài chính Thủ Thiêm, Trung tâm thể thao Đông Nam Á , Khu công nghệ sinh thái và Thành phố có khả năng phục hồi cao

 • Diện tích: 211,56 km2
 • Dân số: 1.013.795

Hải Dương

Hải Dương là thành phố trực thuộc tỉnh Hải Dương, nằm trong vùng đồng bằng Sông Hồng, Hải Dương được xếp loại đô thị loại I vì thành phố là trung tâm kinh tế, kỹ thuật, giáo dục, khoa học, y tế , dịch vụ,… Thành phố Hải Dương là một đơn vị trong tam giác Hà Nội-Hải Phòng xét về mặt kinh tế-

Hiện nay Thành phố Quảng Ninh rất phát triển về công nghiệp và các ngành dịch vụ khác như du lịch, nông nghiệp. Hải Dương có nhịp sống nhộn nhịp, làm việc đến tận khuya như đường Mạc Thị Bưởi nổi tiếng với hàng rong bán từ chiều đến khuya.

 • Khu vực của tiện ích: 111,64 km2
 • Dân số: 509.252

Soonan

Thanh-Pho-Thuan-An
Thành phố Thuận An

Thành phố Thuận An nằm ở phía Nam của tỉnh Bình Dương, Thành phố Thuận An luôn là đầu tàu công nghiệp hóa hiện đại hóa của tỉnh Bình Dương Một trong những thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế thị trấn đạt tỷ lệ cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 163,88 triệu đồng/người/năm.

Với VSIP 1, Việt Hương, Đông An, Thuận An và ba khu công nghiệp lớn khác đóng vai trò là các thành phố công nghiệp lớn ở Việt Nam. Với những thành tựu to lớn đó, Thành phố Thuận An sẽ được nâng cấp lên đô thị loại II vào năm 2020.

 • Diện tích: 83,71 km2
 • Dân số: 508.433

Huế

Có lẽ Huế nói đúng. không còn xa lạ, Huế là một đô thị trực thuộc trung ương của Huế, tỉnh Thừa Thiên và là một thành phố dân tộc lớn ở Việt Nam với một lịch sử lâu đời. Huế từ lâu đã nổi tiếng với những điểm du lịch độc đáo và lâu đời như Lăng Vua, hàng thông lâu năm, cảnh quan tuyệt đẹp của sông Hương…

Nhưng ít người biết đến. Đến nay, Huế đã phát triển mạnh mẽ và có nhiều trung tâm thương mại quy mô lớn như An Dong Villa City, Anku Villa City, Phú Mỹ An City, Crown Manor,…

 • Diện tích: 70,76 kilômét vuông
 • Dân số: 470.251

natotnhat.com sắp xếp 10 thành phố hàng đầu Việt Nam trên Internet để giúp bạn tìm Thành phố lớn nhất.

Tin tức khác

 • Top 6 shop bán đồ câu cá giá rẻ, uy tín nhất
 • Top 5 TP.HCM cửa hàng thìa 50cc nội địa Nhật
 • Top 9 cửa hàng Blackpink giá rẻ tại Hà Nội

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button