Tin tức

Kinh nghiệm mua nhà chính chủ không qua môi giới

Mua bán nhà qua môi giới sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, dễ thương lượng giá cả và được chủ nhà cung cấp đầy đủ thông tin pháp lý. Hãy cùng Homedy tham khảo kinh nghiệm mua bán nhà không qua môi giới qua bài viết dưới đây.

Hiện tại, mua và bán nhà thông qua đại lý bất động sản đang trở nên phổ biến. Đây là cách hỗ trợ đắc lực cho những ai không có nhiều thời gian tìm kiếm và thương lượng giá cả. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích làm việc qua trung gian, một số khách hàng muốn đến gặp trực tiếp chủ nhà, điều này không chỉ tiết kiệm được chênh lệch giá của trung gian mà còn có thể giao dịch với chủ nhà nhanh hơn.

Tự mình tìm kiếm, thương lượng và mua bán bất động sản, vừa tránh được một số rủi ro liên quan đến ‘cò đất’, vừa giúp bạn chủ động và theo dõi chặt chẽ các vấn đề pháp lý. Đông, mua bán hợp pháp hơn. Vậy làm thế nào bạn có thể mua nhà mà không cần môi giới giá rẻ, an toàn? Sau đây hãy cùng Homedy trải nghiệm tìm hiểu ngay nhé!

Cách tìm nhà không qua trung gian

Chắc chắn tìm được nhà ưng ý, đúng người, hiểu rõ tình hình tài chính, tiêu chí của bạn mà không cần môi giới . Một số kênh thông tin bất động sản có thể sử dụng để tìm kiếm chính chủ bất động sản như:

  • Tham khảo thông tin của những người xung quanh như: đồng nghiệp, người thân, bạn bè,. ..

  • Tìm kiếm và mua nhà mà không cần môi giới trên các trang tin tức lớn.

  • Tìm kiếm danh sách bất động sản với trang web, mua và bán bất động sản…

  • Tích cực đăng tin tìm kiếm trên các diễn đàn, trang bất động sản, nhóm FB hoặc đăng tin rao mua nhà đất tại khu vực bạn muốn mua. Tuy nhiên lưu ý là bạn không cần thông qua môi giới nên không mất thời gian.

  • Tìm hiểu kỹ thông tin dự án được phân phối trực tiếp từ chủ đầu tư. riêng tư.

Cách xem nhà đất đang bán

Bài đăng của chủ nhà nhìn chung rất ngắn gọn, chỉ nêu những thông tin chính của các bất động sản bất động sản. Các bài đăng của nhà môi giới có xu hướng đẹp hơn, thơ mộng hơn và ấn tượng hơn.

Ảnh của người đăng thường rất đơn giản, chỉ chụp tùy tiện, ít người bỏ thời gian chỉnh sửa, tô vẽ. Tỉ mỉ. Các đại lý bất động sản cố gắng chỉnh sửa một ngôi nhà rao bán để có được những bức ảnh đẹp nhất có thể khi đăng nó và ngôi nhà sử dụng nhiều góc độ, màu sắc và ánh sáng yếu để lôi kéo nhiều người mua hàng.

Trên thực tế, có rất nhiều tin rao bán nhà chính chủ tại Hà Nội do chính chủ rao bán tại TP.HCM nhưng thực chất là do môi giới đăng. Để xác minh, bạn sẽ cần liên hệ trực tiếp để xem các tài liệu pháp lý. Đây là cách dễ nhất để biết chủ nhà có đang bán nhà hay không. Đừng quên kiểm tra tính chính xác của các thông tin trên để tránh rủi ro làm giả giấy tờ.

Hoặc để an toàn nhất, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng công cộng với họ. Bằng chứng hoặc thẩm quyền xác minh thông tin đó là chính xác. Kiểm tra thông tin đầy đủ: CMND/CCCD, các thông tin trên sổ đỏ như diện tích, lô đất, chủ sở hữu,…

Kiểm tra xem nhà đất bạn muốn mua có nằm trong diện tích quy định hay không. Kế hoạch hoặc tranh chấp, hãy đến Văn phòng đăng ký quyền sử dụng tài nguyên-môi trường

Những điều nên và không nên khi mua nhà mà không có người môi giới

strong>

“Những

Muốn mua nhà không qua môi giới cần lưu ý những vấn đề sau. đây.

Hợp đồng đặt cọc

Có nhiều trường hợp lừa đảo tiền đặt cọc của người mua nhà. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro, bạn và chủ sở hữu cần đến văn phòng công chứng uy tín để soạn thảo, thẩm định và ký kết các văn bản pháp lý.

Mặc dù văn phòng công chứng sẽ thu thêm phí nhưng bạn

Thương lượng giá

Trước khi thương lượng Khi thương lượng giá bán, trước tiên bạn cần xác định giá trị thực của căn nhà. tài sản. Sau đó, để thương lượng giá thành công, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

  • Xác định trước giá mua tối đa và tối thiểu đối với bất động sản của chủ sở hữu. .

  • Cần hiểu tâm lý của người cần bán nhà để việc thương lượng diễn ra thuận lợi. Ví dụ: họ có cần bán gấp không, họ có thoải mái và trung thực không,…

  • Cho biết những hạn chế về bất động sản đối với các cuộc đàm phán. giảm bớt. Chẳng hạn như sai phong thủy, hiện trạng, giao thông, đường ngập nước, luật pháp…

Khi đàm phán với chủ nhà, bạn không thể hiện nhiều cảm xúc, đừng thể hiện ra Nếu thích quá muốn nạp tiền hoặc đóng ngay vị thế để không bị ép giá cao.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm từ cách tìm đường đến quá trình đàm phán, phù hợp cho những ai muốn mua nhà không qua môi giới. Chúc bạn sớm tìm được căn nhà ưng ý!

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button